คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี คว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลก ผู้ประกอบการภายในสนามบินยอดเยี่ยมจากฝรั่งเศส

ข่าวล่าสุด

นับเป็นข่าวดีสําหรับกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและรีเทลระดับโลกของคน ไทย ที่ในโอกาสครบรอบการดําเนินธุรกิจ 33 ปีได้รับรางวัลจากเวทีธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและดิวตี้ฟรีระดับโลก DFNI Frontier Awards คว้ารางวัลชนะเลิศ DFNI Frontier Awards 2022 (ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ อวอร์ดส ปี 2565) สาขารางวัลประเภท Airport Retailer of the Year หรือรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจค้า ปลีกสนามบินที่บริหารงานยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นรางวัลที่การันตีถึงความเป็นมืออาชีพของคิง เพาเวอร์ ในการบริหารจัดการร้านค้าจําหน่ายสินค้าปลอดอากรภายในท่าอากาศยานและร้านค้าเชิงพาณิชย์ สามารถตอบสนองความต้องการด้านสินค้าและบริการสําหรับนักเดินทางทั่วโลก โดย คิง เพาเวอร์ ได้รับคะแนนโหวต สูงสุดจากผู้เข้าชิงรางวัลจากธุรกิจดิวตี้ฟรีอีก 2 ประเทศ ได้แก่ Dubai Duty Free สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ Qatar Duty Free ประเทศกาตาร์

DFNI Frontier Awards นับเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดระดับโลกสําหรับผู้ประกอบการธุรกิจดิวตี้ฟรีที่จัดขึ้นเป็นประจําทุกปี โดย Duty-Free News International หรือ DFNI สื่อชั้นนําด้านดิวตี้ฟรีที่มีอิทธิพล และชื่อเสียงทั่วโลก ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางระดับสากล โดยมอบให้บุคคล ผู้ประกอบการ หรือหน่วยงานที่ประสบความสําเร็จในการทําธุรกิจด้านท่องเที่ยว ค้าปลีก และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มีผลการดําเนินงาน ที่ยอดเยี่ยม การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ นวัตกรรมทางด้านรีวอร์ดที่โดดเด่น ล้ำสมัย และการบริการลูกค้าที่เหนือระดับ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการดิวตี้ฟรีจากหลากหลายประเทศร่วมพิจารณา

ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้รับรางวัล Frontier Awards ซึ่งเป็นรางวัลในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจรีเทลเพื่อการท่องเที่ยว มาแล้วจํานวน 8 ประเภทรางวัล ตั้งแต่ปี 2546 ถึงปัจจุบัน ได้แก่ ปี 2546 รางวัล Highly Commended : Partnership initiative of the Year, ปี 2551 รางวัลชนะเลิศ Best Airport Retailer of the Year, ปี 2552 รางวัล Finalist : Land-based Border/ Downtown Retailer of the Year, ปี 2554 รางวัล

ชนะเลิศ Best Airport Retailer of the Year และรางวัล Best Land-based Border/ Downtown Retailer of the Year, ปี 2561 รางวัล Border, Downtown & Non-Airport Retailer of the Year, ปี 2564 รางวัล Online Travel Retailer of the Year และล่าสุดปี 2565 ได้รับรางวัล Airport Retailer of the Year

ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อุตสาหกรรมท่องเที่ยวโลก และของไทย รวมถึงคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ประเทศไทย ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากสถานการณ์ดังกล่าวจึงกําหนดกลยุทธ์ให้ธุรกิจดําเนินได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อขับเคลื่อนได้ทั้งระบบภายใต้แนวคิด Digital Transformation พลิกวิกฤตเป็นโอกาสและสร้างมาตรฐานใหม่ของธุรกิจรีเทลเพื่อรองรับการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์คลี่คลาย ให้สะดวกสบาย และรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการปรับโฉมพื้นที่ภายในสนามบินสุวรรณภูมิครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 12 ปี โดยหัวใจสําคัญ คือการเป็น World Junction ที่ประกอบด้วย World Fashion ความสุขกับการเลือกชอปปิ้งแฟชั่น แบรนด์ชั้นนําระดับโลกมากกว่า 20 แบรนด์ชั้นนํา เช่น Balenciaga, Bottega Veneta, Cartier, Chanel, Christian Dior, Ferragamo, Gucci, Hermès LOEWE, Louis Vuitton, Prada, Rimowa, Saint Laurent เป็นต้น, World Beauty ความสุขกับการเลือกชอปปิ้งเครื่องสําอาง น้ำหอมจากแบรนด์ชั้นนําทั่วโลก พร้อมกับแฟลกชิปสโตร์ของ 5 แบรนด์ชั้นนําระดับโลก ได้แก่ Chanel, DIOR, ESTÉE LAUDER, Lancôme และ SK-II และ World Duty Free ความหลากหลายของสินค้าดิวตี้ฟรี ได้แก่ สุรา ขนม ผลิตภัณฑ์ที่ระลึก สินค้าไทยที่ทรงคุณค่าจากภูมิปัญญาไทย สร้างปรากฏการณ์ ‘ดิวตี้ฟรี เวิลด์คลาส ชอปปิ้ง เดสติเนชัน’ (Duty Free World Class Shopping Destination) ให้สนามบินสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางการบินระดับภูมิภาค ควบคู่กับการนํา แพลตฟอร์มเทคโนโลยีมาบูรณาการโปรแกรมการชอปปิ้งในทุกมิติ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ท่องเที่ยงครบวงจรให้สะดวกสบายและรวดเร็ว